Tập huấn Giáo dục STEM

Ngày 22/10/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng đã phối hợp tổ chức buổi tập huấn về Giáo dục STEM cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đây là một phần của dự án được UNICEF Việt Nam triển khai tại 15 địa phương, nhằm hỗ trợ nhóm trẻ em dễ bị tổn thương.

Nhân dịp này, nhóm dự án STEM cho trẻ em yếu thế và Liên minh STEM Việt Nam đã trao tặng 03 Robot VEX (Robot giáo dục của Mĩ) cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng. Đồng thời, Đ/c Triệu Mỹ Vân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã có lời cảm ơn đối với các đồng chí trong đoàn công tác.

Trong buổi lễ, Đ/c Triệu Mỹ Vân cũng trực tiếp trao Robot VEX cho 03 trường học, bao gồm Mầm non 1/6, Tiểu học Hợp Giang và Trung học cơ sở Hợp Giang. Đồng thời, cô ấy cũng khuyến nghị các đơn vị trường học nhanh chóng triển khai thực hiện hoạt động giáo dục STEM một cách hiệu quả, đồng thời tạo đội tuyển Robot để tham gia các cuộc thi cấp chuyên môn. Điều này nhằm mục tiêu nhân rộng và phát triển các hoạt động STEM trong hệ thống giáo dục thành phố.

Tiếp theo, nhóm dự án sẽ tiếp tục trao tặng 08 Robot VEX cho 8 trường THCS khác trên địa bàn thành phố, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục STEM tại các trường học.