Nam sinh người Việt nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc tại đại học top đầu Mỹ

Nguyễn Lê Đông Hải, một chàng trai xuất sắc đến từ Quảng Ngãi, đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người khi nhận được học bổng và thư trúng tuyển từ 21 trường đại học hàng đầu ở Mỹ, Anh, Pháp, Canada, và Singapore ngay sau khi hoàn thành chương trình phổ thông. Chọn Trường Đối ngoại Walsh của Đại học Georgetown làm điểm đến du học, Hải theo học chuyên ngành kinh tế quốc tế. Trường này có uy tín lâu đời và nằm trong top 1 toàn cầu theo Foreign Policy.

Hải đã tốt nghiệp đại học sớm chỉ sau 3 năm học với tấm bằng xuất sắc và là một trong những tân cử nhân trẻ tuổi nhất của trường. Anh cũng được vinh danh bằng danh hiệu “summa cum laude”, danh hiệu học thuật cao nhất dành cho top 1-5% sinh viên của trường.

Thành tích ấn tượng của Hải không chỉ dừng lại ở việc học tập. Anh đã tham gia nhiều hoạt động xã hội và tích luỹ kinh nghiệm tại các tổ chức danh tiếng như Viện Brookings, MIT, PwC và McKinsey & Company. Anh cũng tham gia vào các hội học thuật danh giá như Phi Beta Kappa, Omicron Delta Epsilon và Alpha Sigma Nu.

Đặc biệt, Hải đã được chọn làm học giả Centennial nhân kỷ niệm 100 năm chương trình quan hệ quốc tế của Đại học Georgetown, từ đó có cơ hội nghiên cứu và kết nối với các chuyên gia và cựu sinh viên nổi tiếng của trường.

Ngoài việc tiếp tục học thạc sĩ tại Đại học Georgetown, Hải còn dành thời gian tham gia các hoạt động phi lợi nhuận và sáng tạo nhiều cơ hội cho cộng đồng. Anh là một ví dụ rõ ràng về tài năng trẻ Việt Nam vượt qua mọi khó khăn và mang tên tuổi của quê hương đi xa.

Hơn nữa, Hải cũng không chỉ tập trung vào việc học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa và xã hội tại thủ đô Washington, D.C. Anh thường tham dự các triển lãm, sự kiện văn hoá, talk shows và các buổi vui chơi của giới ngoại giao và học giả.

Đặc biệt, Hải có niềm đam mê với việc chơi đàn, nấu ăn, đọc tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và viết truyện. Những sở thích này thể hiện sự đa tài và tính sáng tạo đa phong cách của Hải.

Đáng kể, sau khi tốt nghiệp đại học, Hải đã được nhận vào chương trình thạc sĩ khoa học đối ngoại (MSFS) tại Đại học Georgetown, một thành tựu khá ấn tượng khi nhiều sinh viên thường cần 2 năm kinh nghiệm làm việc sau đại học để được nhận vào chương trình này.

Dù hành trình phía trước còn dài, Hải vẫn luôn giữ vững niềm tự hào và tình yêu quê hương. Với động lực và nỗ lực không ngừng, Nguyễn Lê Đông Hải là một ví dụ sáng ngời về sự vượt qua mọi khó khăn và theo đuổi đam mê với kiến thức và nền văn hóa.