Phần Lan cân nhắc cấm sử dụng điện thoại thông minh trong trường học

Trong suốt hai thập kỷ gần đây, Phần Lan đã được coi là một hình mẫu giáo dục phổ thông thành công nhất thế giới. Tuy nhiên, kết quả của học sinh Phần Lan trong cuộc khảo sát quốc tế PISA gần đây đã bắt đầu giảm đi, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự giảm sút này được cho là do sự bùng nổ của Internet, game và mạng xã hội. Sự hiện diện ngày càng tăng của điện thoại thông minh cũng được xem là yếu tố gây ra các vấn đề tâm lý và hành vi ở giới trẻ.

Các chuyên gia giáo dục gợi ý việc cấm sử dụng điện thoại thông minh trong giờ học để tăng sự tập trung và cải thiện chất lượng giáo dục. Hiện nay, Chính phủ Phần Lan đang xem xét kế hoạch cấm sử dụng điện thoại thông minh trong trường học và cung cấp hỗ trợ tài chính cho giáo dục cơ bản và phát triển các kỹ năng cốt lõi.

Các quốc gia khác như Australia, Trung Quốc, Pháp và Thụy Điển cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự để kiểm soát việc sử dụng điện thoại thông minh trong trường học.

Việc xem xét việc cấm sử dụng điện thoại thông minh trong giờ học ở Phần Lan là một biện pháp quan trọng để tăng sự tập trung và cải thiện chất lượng giáo dục. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đang đặt ra nhiều thách thức trong việc duy trì sự tập trung của học sinh. Hy vọng rằng việc áp dụng lệnh cấm này sẽ đem lại kết quả tích cực cho hệ thống giáo dục của Phần Lan.