Ngoại khoá chuyên môn ngành học tiếng Trung Quốc

TỔ TLGD-CT-NN: SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

CHUYÊN MÔN CỦA NGÀNH HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC

Chiều ngày 16/4/2021, tổ Tâm lý Giáo dục – Chính trị – Ngoại ngữ (TLGD – CT – NN) trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa chuyên môn chủ đề “Việt Nam quê hương tôi” với mục đích tạo môi trường giao lưu học hỏi và thúc đẩy động lực học tập của sinh viên ngành tiếng Trung Quốc.

Dự buổi ngoại khóa có cô giáo Đàm Thị Minh Uyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo Tổ TLGD – CT – NN, Tổ Thể dục – Giáo dục Quốc phòng – Công tác đội (TD – GDQP – CTĐ), giáo viên chủ nhiệm các lớp Cao đẳng tiếng Trung Quốc và toàn thể sinh viên các lớp Cao đẳng tiếng Trung Quốc K18, K19, K20.

Ngoại khóa chuyên môn ngành Cao đẳng tiếng Trung Quốc của Tổ TLGD-CT-NN là hoạt động thường niên theo kế hoạch năm học. Tham gia ngoại khóa “Việt Nam quê hương tôi”, sinh viên đã thể hiện sự hiểu biết về quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa dân tộc thông qua các phần thi được thể hiện bằng tiếng Trung Quốc như: “Du lịch qua màn ảnh nhỏ”, “Tài năng”, “Tôi là hướng dẫn viên du lịch” và giao lưu ẩm thực. Các phần thi diễn ra vô cùng sôi nổi và kịch tính. Kết quả: Lớp CĐ tiếng Trung Quốc K19 đạt giải Nhất, CĐ tiếng Trung Quốc K20A đạt giải Nhì, lớp CĐ tiếng Trung Quốc K18 và K20B đồng giải Ba.

Buổi ngoại khóa là hoạt động vô cùng bổ ích đối với các em sinh viên ngành Tiếng Trung. Sinh viên được nâng cao hiểu biết về các thắng cảnh và truyền thống văn hóa đặc sắc của đất nước; giáo dục niềm tự hào dân tộc đồng thời đa dạng hóa các hình thức học tập tiếng Trung Quốc và bổ trợ từ vựng có liên quan đến thắng cảnh và văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam; tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, chia sẻ giữa giảng viên và sinh viên, phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên trong việc thể hiện ngôn ngữ Tiếng Trung một cách tự tin và hiệu quả để từ đó các em ngày càng nâng cao các kỹ năng của bản thân đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai.